Nhưng lưu ý khi sử dụng giường tầng


1,697 lượt xem
28/07/2021

Giường tầng trẻ em

1. Hướng dẫn kiểm tra giường ngủ sau khi lắp đặt

Để tránh tai nạn ngoài ý muốn, các bạn có thể tiến hành kiểm tra theo các bước sau.

– Kiểm tra thật kỹ các ốc, vít, chốt đã lắp đặt trên giường. Bạn hãy chắc chắn rằng chúng đã được lắp đặt đảm bảo cứng cáp.

– Bạn có thể dùng lực tay lắc mạnh sản phẩm. Nếu giường phát ra tiếng kêu, bị rung hay nghiêng… Lúc này, bạn cần kiểm tra lại bởi khâu lắp đặt đã gặp vấn đề.

– Để kiểm tra độ nhẵn của sơn, bạn hãy dùng khăn ẩm

lau lại giường tầng sắt một cách kỹ lưỡng. Điều này cũng giúp loại bỏ bụi bẩn, vệ sinh giường sạch sẽ trước khi sử dụng.

– Các bạn cũng đừng quên rà soát phần giát giường. Hãy đảm bảo chúng vừa khít với giường.

2. Cách bài trí giường tầng trong phòng ngủ

Vị trí đặt giường phòng ngủ tưởng chừng như đơn giản nhưng lại không hề đơn giản chút nào. Thực tế, điều này quyết định trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ.

Sau khi mua giường, hãy cùng chọn vị trí đặt giường hợp lý. Đặc biệt các bạn hãy chú ý đến một vài vấn đề sau đây.

– Mỗi mỗi chiếc giường ngủ đẹp lại được thiết kế để chịu lực hoàn toàn khác nhau. Bạn có thể hỏi cửa hàng về vấn đề này. Từ đây, tránh đặt các vật có tải trọng lớn lên giường. Chúng sẽ ảnh hưởng đến độ bền và có thể gây gãy, sập giường.

– Không đặt giường ở gần nhà vệ sinh, cạnh cửa ra vào. Đây là những vị trí có cường độ ánh sáng mạnh hoặc nồng độ khí mạnh. Nếu ngủ ở những nơi này, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi mỗi khi thức dậy.

– Giường nên đặt xa gương. Điều này bởi lẽ gương có khả năng phản chiếu sẽ khiến người ngủ tỉnh giấc mỗi đêm.

– Một lưu ý nữa là bạn không nên đặt giường 2 tầng thông minh tại nơi có ánh sáng mạnh. Nếu ở gần cửa sổ, bạn nên bố trí rèm che để dùng mỗi khi cần thiết.

– Cầu thang cũng là vị trí không thích hợp cho việc bài trí giường ngủ. Đây là nơi thường xuyên có người đi lại, đặt giường sẽ tạo cảm giác giật mình nửa đêm.

– Tránh đặt giường ngay dưới bàn thờ. Vị trí này thường tạo nên cảm giác tù túng, khiến người ngủ cảm thấy không yên giấc.

3. Bài trí giường 2 tầng cần cẩn trọng

Các bé thường ở trong độ tuổi hiếu động. Do đó, nếu không cẩn thận, việc sử dụng giường tầng có thể gây nên những chấn thương đáng tiếc. Để giúp bé có được những đêm ngon giấc và độ an toàn của bé được đảm bảo tối đa, hãy cùng chú ý một vài yếu tố sau đây:

– Khi chọn đệm tùy vào các mẫu giường ngủ đẹp khác nhau mà các bạn hãy chọn độ dày tương ứng. Thông thường, bạn nên chọn độ dày khoảng 5cm. Nếu quá cao, thanh chắn bên cạnh sẽ thấp đi, không đảm bảo an toàn cho trẻ.

– Hãy chia sẻ với bé về những nguyên tắc cơ bản khi sử dụng giường 2 tầng. Hãy nhắc bé đi lại cầu thang nhẹ nhàng, tránh chạy nhảy dễ ngã do vướng, trơn trượt.

– Với những trẻ ngủ trên tầng 2, các bạn cần không cho trẻ nô đùa hay chạy nhảy. Do chắn song khá thấp, điều này có thể khiến bé ngã từ giường trên xuống.

– Trong quá trình sử dụng, bạn cần kiểm tra giường thường xuyên, định kỳ. Điều này giúp đảm bảo giường luôn trong trạng thái chắc chắn.


Nếu bạn đang cần tư vấn thiết kế nội thất cho ngôi nhà của bạn, đừng ngần ngại hãy liên hệ cho chúng tôi:
 
Nội Thất Tương Lai: Số 20 ngõ 20 phố Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội (Có chỗ để ôtô)
 
Hotline: 0973367670 | 0942772688
 

Bình luận & chia sẻ bài viết