Lựa chọn vị trí đặt bàn học theo phong thủy giúp con học tập tốt

FACEBOOK

Lựa chọn vị trí đặt bàn học theo phong thủy giúp con học tập tốt

Theo phong thủy, vị trí đặt bàn học cũng góp phần ảnh hưởng đến thành tích học tập của trẻ nhỏ. Bố mẹ nên tìm hiểu và lựa chọn vị trí đặt bàn học thích hợp để tốt nhất cho con cái.
Phòng học có phong thủy tốt, vị trí đặt bàn học thích hợp và được bố trí hài hòa sẽ mang đến những cảm xúc và năng lượng học tập tích cực cho trẻ. Chính vì vậy, sau khi lựa chọn bàn học cho con, bố mẹ cũng cần phải quan tâm đến việc lựa chọn vị trí đặt bàn học để con có thể phát triển tốt nhất.  

Vị trí đặt bàn học theo phong thủy

Con trẻ có thể học ở bất kỳ không gian rộng rãi nào như bàn ăn, ngoài phòng khách… nhưng việc chuẩn bị cho bé một góc học tập riêng với bàn học, ghế ngồi và đèn sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn. Vậy vị trí đặt bàn học như thế nào sẽ là phù hợp theo phong thủy?
 

vị trí đặt bàn học phong thủy

Theo phong thủy, vị trí đặt bàn học tốt nhất là đối diện hướng Đông Bắc. Trong quan niệm của người Á Đông, đây là hướng của sự khôn ngoan và học tập. Cha mẹ nên lưu ý, không nên bố trí bàn học giữa cửa ra vào và cửa sổ hoặc quay lưng ra hai vị trí này vì điều đó sẽ gây tâm lý bất an cho trẻ. Ghế phải có tựa để tạo sự vững chãi, chắc chắn. Tránh để xà nhà, đèn chùm hay điều hòa chiếu thẳng vào vị trí trẻ ngồi học, điều này sẽ khiến trẻ mất tập trung khi học bài.

vị trí đặt bàn học phong thủy

Nếu góc học tập chỉ có thể bố trí ở một góc phòng thì khắc phục bằng cách treo một chiếc chuông gió để hấp thụ sinh khí của trời đất, xua đi âm khí. Nên trưng bày một số vật khí phong thủy trên bàn học để thúc đẩy ý chí và tinh thần học hỏi của trẻ.

Cách bố trí không gian phòng học theo phong thủy

Hãy treo thêm những bức tranh nghệ thuật ngộ nghĩnh để con trẻ luôn cảm thấy vui vẻ. Những bức tranh màu sắc buồn, trừu tượng sẽ ảnh hưởng không tốt. Khung tranh nên mang yếu tố hành kim làm bằng kim loại, màu trắng bạc, hoặc xám có lợi cho việc học hành, nâng cao trình độ của bé.

vị trí đặt bàn học phong thủy
 

Hãy sắp xếp kệ sách một cách khoa học, cố gắng bài trí sách vở gọn gàng để kích thích tinh thần học hỏi. Trên bàn học nên để những vật cát tường tăng sinh khí, giúp con bạn mạnh khỏe, minh mẫn, học tập tốt hơn. Bố mẹ có thể để cột thủy tinh, cầu thạch anh trên bàn học sẽ ngưng tụ năng lượng vào một điểm, làm tăng cường khả năng tư duy.

Nếu bạn đang cần tư vấn thiết kế nội thất cho ngôi nhà của bạn, đừng ngần ngại hãy liên hệ cho chúng tôi:
Nội Thất Tương Lai: Số 20 ngõ 20 phố Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội (Có chỗ để ôtô)
Hotline: 0973367670 | 0942772688


 

Bình luận

Scroll