Bảo quản đồ nội thất như mới

FACEBOOK

Bảo quản đồ nội thất như mới

Vậy bảo quản đồ nội thất, giữ gìn đồ nội thất như thế nào mới là cách hiệu quả nhất? Hãy cùng tìm hiểu những cách bảo quản đồ nội thất dưới đât và lưu ý nhé!

Bảo quản đồ nội thất như mới

Khi đầu tư những món đồ nội thất đắt tiền, hẳn nhiều người sẽ quan tâm đến cách bảo quản đồ nội thất giữ được độ bền lâu nhất. Vậy bảo quản đồ nội thất, giữ gìn đồ nội thất như thế nào mới là cách hiệu quả nhất? Hãy cùng tìm hiểu những cách bảo quản đồ nội thất dưới đât và lưu ý nhé!

Để đồ nội thất tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp

Trong ánh nắng chứa tia UVB và UVA đó là hai tác nhân chính ảnh hưởng tới nội thất. Một trong những hiện tượng đó là bạc màu, xỉn màu của đồ gỗ nội thất sau một thời gian sử dụng. Trong khoảng 10h sáng tới 3-4h chiều, hàm lượng những tia này lên cao nhất. Khi bạn để ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp lên bề mặt đồ nội thất, có thể dẫn đến hiện tượng oxy hóa bề mặt phủ của gỗ dẫn tới bay màu gỗ hay những chất liệu khác một cách nhanh chóng.
 
bảo quản đồ nội thất

Vì vật, khi thiết kế nội thất cần sử dụng thêm hệ thống rèm cửa hoặc cửa kính chống tia cực tím. Nên đóng rèm trong thời gian cao điểm từ 10h tới 3h chiều. Bên cạnh đó cũng có thể bố trí đồ nội thất ở vị trí phù hợp không quay hướng về ánh sáng đầu ngày và cuối ngày.

Giữ gìn đồ nội thất và không sử dụng chất tẩy mạnh

Như bạn cũng đã biết, một số chất tẩy rửa tính axit cao sẽ có thể làm bay màu hoặc bào mòn vật liệu nội thất. Vì thế bạn nên sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng để có thể bảo quản và vệ sinh đồ dùng nội thất một cách tốt nhất.
 
bảo quản đồ nội thất

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại nước tẩy rửa chuyên dụng dành cho từng loại vật liệu khác nhau. Những dung dịch chuyên dụng có thể đánh bóng, làm sạch bề mặt mà không gây xước, ảnh hưởng tới nội thất. Tin chắc việc vệ sinh thường xuyên và đúng cách sẽ là cách bảo quản giữ gìn đồ nội thất tốt nhất. Bên cạnh những hợp chất hóa học chuyên dùng, gia chủ có thể sử dụng một số phương pháp tự nhiên truyền thống. Ví dụ như baking soda, giấm hay đơn giản chỉ là nước sạch thông thường để vệ sinh.
 
bảo quản đồ nội thất

Vệ sinh đồ dùng nội thất đúng cách

Một trong những biện pháp bảo quản nội thất đơn giản và hiệu quả nhất đó chính là vệ sinh thường xuyên. Tuyệt đối không sử dụng bàn chải hay vật cứng, sắc nhọn để đánh cọ, rửa bề mặt đồ nội thất. Một số bà nội trợ thường vệ sinh bếp, phòng khách của mình bằng cách sử dụng búi sắt. Tuy nhiên việc làm này có thể làm xước, trầy, hỏng đồ đạc một cách nhanh chóng. Thay vào bạn hãy sử dụng khăn, giẻ mềm nhẹ nhàng lau sạch vết bẩn khi vệ sinh nội thất.
 
bảo quản đồ nội thất
Lưu ý nên làm ẩm chứ không làm ướt hoặc chỉ làm ẩm một góc của khăn khi vệ sinh. Chú ý khi vệ sinh đồ nội thất điện tử. Nếu có nước vào đồ dùng có điện có thể làm hỏng thiết bị. Lau chùi nhẹ nhàng cùng các dung dịch vệ sinh phù hợp. Tin chắc việc bảo quản giữ gìn đồ nội thất sẽ đạt hiệu quả tốt nhất.
 
Cuối cùng, để có thể sử dụng nội thất bền lâu, chúng tôi khuyên bạn nên chọn các đồ dùng đạt chất lượng tốt. Hãy liên hệ tới những đơn vị thi công thiết kế nội thất uy tín, chuyên nghiệp để được hỗ trợ và tư vấn về cách chọn lựa tốt nhất.

Nếu bạn đang cần tư vấn thiết kế nội thất cho ngôi nhà của bạn, đừng ngần ngại hãy liên hệ cho chúng tôi: 
Nội Thất Tương Lai: Số 20 ngõ 20 phố Nghĩa Đô, Cầu Giấy, HN (Có chỗ để ôtô)
Hotline: 0973367670 | 0942772688
 

Bình luận

Scroll